Tiến sĩ Đào Trung Hiếu: Nụ cười thuận tình của nữ chủ quán ‘hạ gục yêu râu xanh’

0

Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Văn Cương (SN 1992) – nghi phạm dùng dao khống chế nữ chủ quán thời trang ở thị trấn Gia Khánh – về hành vi hiếp dâm.

Hình ảnh của chị H. bị Cương khống chế đòi hiếp dâm. Ảnh cắt từ camera.

Hình ảnh của chị H. bị Cương khống chế đòi hiếp dâm. Ảnh cắt từ camera.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 5/5, sau khi uống bia ở Trại Cúp (thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên) nghi phạm Phan Văn Cương đi xe máy đến cửa hàng thời trang của chị Đ.T.H (SN 1986, ở huyện Bình Xuyên) và thấy chị đang thử đồ.

Thấy vậy, nghi phạm Cương nảy sinh ý định hiếp dâm chị H. Hắn đỗ xe trước cửa hàng, lấy con dao dài 32cm, xông đến vị trí chị H. đang đứng, dùng dao đe dọa bắt chị H. phải cho quan hệ tình dục.

Lo sợ đến tính mạng của mình nên chị H. đã giả vờ đồng ý nhưng tìm lý do trì hoãn, lợi dụng lúc Cương không để ý và chưa thực hiện hiện được hành vi, chị H. giật được con dao đồng thời hô hoán người dân xung quanh đến giúp đỡ. Thấy vậy nghi phạm bỏ chạy ra ngoài thì bị người dân bắt giữ.

Phân tích về cách xử của chị Đ.T.H. khi bị tấn công, uy hiếp bất ngờ, Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu, cho biết: “Hiếp dâm là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân một cách trái với ý muốn của họ.

Nạn nhân của hành vi hiếp dâm thường là phụ nữ. Đối tượng hiếp dâm thường có cá tính ích kỷ, bệnh hoạn, biểu hiện tâm lý quái gở, có lối sống sa đọa, đồi trụy, thường truy cập các trang web đen, coi trọng dục vọng”.

Nghi phạm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công Đạt.

Nghi phạm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công Đạt.

Thượng tá Đào Trung Hiếu nhận định: “Khi bị khống chế, thay vì chống cự, chị Đ.T.H. (SN 1986, ở huyện Bình Xuyên) đã trấn tĩnh lại và cố gắng nở nụ cười như là thuận tình làm đối tượng bất ngờ và chùng xuống.

Sau đó, dùng cách nói chuyện để y “hạ hỏa”. Hành động của chị H. là rất khôn ngoan, vừa bảo vệ được mình, vừa tước vũ khí của đối phương. Hành động của chị H. đánh trúng tâm lý tội phạm. Vì đối tượng thực hiện hành vi cũng chỉ muốn thỏa mãn sự dục vọng”.

Qua vụ việc này, chuyên gia về tội phạm học cũng chia sẻ: “Khi bị khống chế, chị em có thể yêu cầu đối tượng dùng bao cao su để đảm bảo an toàn, lấy lý do vì đang mắc bệnh phụ khoa.

Đa số những tên đang bị dục vọng thôi thúc khi nghe câu này sẽ chững lại, vì đều không muốn lây những căn bệnh nguy hiểm theo đường tình dục. Lại không có kẻ tội phạm nào chuẩn bị bao cao su khi đi gây án.

Thấy đối tượng có vẻ ngập ngừng, có thể bảo hắn đi cùng đến quầy thuốc mua bao cao su… Nếu hắn đồng ý, thì cơ hội thoát thân đã đến, ngay khi vào hiệu thuốc, cần hô hoán, nói rõ sự tình để người dân giúp đỡ. Đối tượng sẽ sợ hãi mà bỏ chạy”.

Thượng tá Đào Trung Hiếu cũng khuyến cáo: “Khi vụ việc xảy ra, đừng lớn tiếng chửi rủa, đe dọa sẽ báo công an. Khi đứng trước nguy cơ bị bắt, chúng sẽ manh động để diệt khẩu. Việc cần làm ngay sau đó là đến trụ sở cơ quan công an gần nhất làm đơn trình báo, cung cấp ngay những đồ vật, chứng cứ.

Đề nghị công an cho đi khám xét tổn thương, thu thập, mô tả những dấu vết thương tích trên thân thể. Tuyệt đối không vì xấu hổ, sợ mất danh dự mà không dám trình báo sự việc.

Đối với các gia đình có con gái là nạn nhân, tuyệt đối không manh động trả thù đối tượng, hoặc chửi bới gây mất trật tại nơi cư trú. Làm vậy sẽ ảnh hưởng đến danh dự của nạn nhân. Cũng không nên đồng ý “giải quyết tình cảm” sự việc, xê xoa bỏ qua khi đối tượng bồi thường tiền, hay vì sợ mất danh dự gia đình mà không dám đưa sự việc ra pháp luật. Cần lặng lẽ và khẩn trương củng cố chứng cứ phục vụ việc tố cáo.

Việc lưu giữ được dấu vết tinh trùng, lông tóc… của thủ phạm dính trên quần áo nạn nhân là chứng cứ đặc biệt quan trọng để truy tìm thủ phạm. Có thể ghi âm toàn bộ cuộc trao đổi với nạn nhân và nhân chứng, đối tượng”.

Tiến Dũng

Leave A Reply

Your email address will not be published.