Khởi tố đối tượng mang xăng đốt nhà để đòi nợ

0

Thứ Năm, 29/06/2023, 09:43

Ngày 29/6, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Dũng (SN 1995, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Dũng cho chị Nguyễn Ngọc Ngân (SN 1985, ngụ xã Long An, huyện Châu Thành) mượn 28 triệu đồng. Dũng nhiều lần yêu cầu Ngân trả tiền nhưng người này cố tình tránh né.

Dũng nhiều lần đến nhà nhưng đều không gặp được Ngân nên đe dọa người nhà bằng cách dùng gạch, đá ném vào nhà. Tối 11/5, Dũng mang can xăng và cùng hai người bạn đến trước nhà Ngân. Tại đây, Dũng tạt xăng vào hàng rào và sân nhà rồi châm lửa đốt.

Khởi tố đối tượng mang xăng đốt nhà để đòi nợ -0
Nguyễn Thanh Dũng tại cơ quan điều tra. 

Đến ngày 23/5, Dũng tiếp tục đến nhà thì gặp em của Ngân. Hai bên xảy ra cự cãi, Dũng dùng súng pháo bắn vào nhà rồi bỏ đi. Toàn bộ vụ việc được camera ghi lại. Quá trình điều tra, Dũng thừa nhận hành vi phạm tội.

Dũng khai do tức giận việc bị né tránh không trả tiền nên nhiều lần đến nhà thực hiện các hành vi trên với mục đích để ép Ngân trả tiền.

Hành vi của đối tượng đã gây thiệt hại về tài sản, uy hiếp tinh thần, gây hoang mang cho nạn nhân cùng gia đình và người dân sinh sống xung quanh.

Văn Vĩnh

Theo dõi trên News Quay lại

Leave A Reply

Your email address will not be published.