Sạt lở kinh hoàng trong đêm tại Đà Lạt, nhiều người bị vùi lấp

0
Sat lo kinh hoang trong dem tai Da Lat, nhieu nguoi bi vui lap hinh anh 1
Một căn nhà bị đất đá vùi lấp tầng 1. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Rạng sáng 29/6, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Mưa lớn làm vỡ bờ kè bêtông từ trên cao, đất đá tràn xuống 4 ngôi nhà phía dưới trong khu vực, làm hai ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 ngày 29/6.

Bà Phan Thị Huỳnh (gần 70 tuổi) ở hẻm số 6 Khe Sanh ngay cạnh khu vực này cho biết nửa đêm mọi người đang ngủ, đã nghe thấy một tiếng động rất lớn. Người dân chạy ra, phát hiện mấy căn nhà bị đất đá vùi lấp.

[Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Bắc kênh Rạch Giá-Long Xuyên]

Con gái của bà là chị Võ Thị Linh Phúc đã gọi điện đến Đội cứu hộ và Ủy ban Nhân dân phường 10 cầu cứu. Ngay sau đó, nhân viên cứu hộ có mặt, phá tường, đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (Công an tỉnh) đã cứu được 5 người trong một ngôi nhà, đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp tục sử dụng máy múc đào bới để tìm kiếm hai người trong một ngôi nhà khác bị vùi lấp hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt đã có mặt, chỉ huy công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường, hai ngôi nhà đã bị phá hủy, vùi lấp hoàn toàn; hai ngôi nhà 3 tầng và 4 tầng khác bị vùi lấp một phần, trong đó có một ngôi nhà bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập.

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục thực hiện khẩn trương để tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Trên địa bàn thành phố Đà Lạt, sạt lở cũng xảy ra ở nhiều nơi khác.

Tại địa bàn phường 3, sạt lở đã xảy ra ở đường Đặng Thái Thân, Đống Đa, Triệu Việt Vương, An Bình, Ba tháng Tư… với nhiều mức độ thiệt hại khác nhau, khiến 3 căn nhà bị sập, một người bị thương và cây cối ngã đổ.

Sạt lở đất xảy ra tại địa bàn phường 5 với mức độ nhẹ. Cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Leave A Reply

Your email address will not be published.