Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt

0
Dân sinh - Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt
Trước đó 1 giờ đồng cùng ngày, thi thể bà Nguyễn Thị Hồng V. (SN 1978), là vợ của ông Kh. cũng đã được lực lượng chức năng tìm thấy dưới đống đổ nát, bị vùi lấp bởi đất đá.
Dân sinh - Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt (Hình 2).
Thi thể cả hai nạn nhân đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để chờ các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục, bàn giao cho gia đình đưa về quê nhà an táng.
Dân sinh - Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt (Hình 3).
Vụ sạt lở bờ taluy cao khoảng 30m, dài 20m, đổ ập xuống phía dưới đã vùi lấp hoàn toàn một căn biệt thự rộng khoảng 100m2 sắp hoàn thiện. Lán trại nơi vợ chồng ông Kh. ngủ qua đêm cũng bị chôn lấp.
Dân sinh - Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt (Hình 4).
Hàng trăm mét khối đất đá từ trên cao đổ xuống cũng đã gây hư hỏng hoàn toàn một căn biệt thự rộng trên 100m2, cách chân bờ taluy khoảng 50m. Ngoài ra, vụ sập bờ taluy này còn gây ảnh hưởng, hư hỏng một phần 2 căn biệt thự kề đó.
Dân sinh - Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt (Hình 5).
Ngay khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng tới hiện trường khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh. Hàng chục CBCS đã bất chấp nguy hiểm, nỗ lực tiếp cận hiện trường, luồn lách qua các đống đổ nát của căn nhà bị sập, giải cứu thành công 2 người đang bị mắt kẹt trong một căn biệt thự kề đó.
Dân sinh - Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở Đà Lạt (Hình 6).
Liên quan tới vụ việc, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo UBND TP Đà Lạt khẩn trương rà soát toàn bộ các công tình xây dựng có bờ taluy ở những nơi có cơ nguy cơ sạt trượt trên địa bàn, kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ các công trình không đảm bảo an toàn lao động, các công trình chưa hoàn thiện giấy phép xây dựng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.