Kịp thời cứu 7 du khách suýt bị chết đuối khi đang tắm biển

0

Nhóm khách du lịch đến từ TP HCM đến tắm biển ở khu nghỉ dưỡng ở Phan Thiết (Bình Thuận) thì bị sóng cuốn được đội cứu hộ phát hiện đưa vào bờ, 2 người nguy kịch.

Vụ việc xảy ra lúc 16h ngày 15/7 tại bãi biển gần một resort ở phường Phú Hài, TP Phan Thiết. Vào thời điểm này, nhóm du khách gồm 22 người từ TP.HCM xuống tắm biển thì 7 du khách không may bị sóng cuốn ra xa, với tay cầu cứu.

Lực lượng cứu hộ tiến hành hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân. (Ảnh: D.T)

Phát hiện vụ việc, lực lượng cứu hộ bờ biển phối hợp với các cá nhân kinh doanh dịch vụ ca nô nước đang chạy ven bờ khẩn trương cứu vớt các nạn nhân.

Khi đưa 7 người vào bờ, lực lượng cứu hộ tiến hành hô hấp nhân tạo, 5 người đã tỉnh táo và hồi phục, riêng 2 người còn lại là Đ.T.L.P (SN 1995) và V.T.H (SN 1994, cùng ngụ TP.HCM) vẫn bất tỉnh.

Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa An Phước cấp cứu. Tại phòng cấp cứu, 2 nạn nhân P. và H. trong tình trạng nguy kịch, mạch và huyết áp bằng 0. Các bác sĩ đã tích cực cấp cứu và hiện cả 2 đang được chăm sóc đặc biệt, hồi sức tích cực.

Theo người dân tại đây cho biết, từ tháng 7 trở đi là thời điểm xuất hiện nhiều sóng biển lớn ở Phan Thiết. Để đảm bảo an toàn khi đi tắm biển, du khách nên di chuyển về hướng khuất ở gần làng chài hoặc chỉ tắm gần bờ để tránh sóng lớn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.