Sở Y tế Bình Dương lên tiếng về thông tin người bệnh tố bác sĩ cắt nhầm buồng trứng

0

Nhận thấy tai vòi của bệnh nhân bị hoại tử, phải cắt để tránh bị vỡ, viêm phúc mạc. Các nhân viên y tế thực hiện ca phẫu thuật đã liên hệ với người nhà bệnh nhân nhưng không được, sau đó đã tiến hành hội chẩn liên khoa để thực hiện.

Sáng 16-7, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương rà soát lại toàn bộ vụ việc bệnh nhân L.T.T (ngụ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) tố bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng lại cắt buồng trứng.

Đoàn lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, động viên bệnh nhân

Theo báo cáo ban đầu từ lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ tham gia ca mổ đã thực hiện đúng quy trình. Khi vào ca phẫu thuật, nhận thấy tai vòi của bệnh nhân bị hoại tử, phải cắt để tránh bị vỡ, viêm phúc mạc.

Các nhân viên y tế thực hiện ca mổ đã liên hệ với người nhà bệnh nhân nhưng không được, sau đó đã tiến hành hội chẩn liên khoa để thực hiện phẫu thuật. Theo xác minh ban đầu cho thấy, thông tin cho rằng bệnh nhân đau ruột thừa nhưng bác sĩ cắt nhầm buồng trứng là hiểu lầm, thực tế buồng trứng của người bệnh vẫn còn.

Sáng cùng ngày, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh cũng đã tới thăm hỏi, nắm tình hình và chia sẻ với bệnh nhân. Tại đây, lãnh đạo Khoa Phụ sản của bệnh viện cũng đã báo cáo tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Người bệnh tỉnh táo, sinh hiệu ổn, bụng mềm, ăn uống tốt, vết mổ khô, tiểu tiện bình thường…

Trước đó, ngày 11-7, bệnh nhân L.T.T nhập viện trong tình trạng đau bụng quanh rốn, hố chậu. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị T. bị viêm ruột thừa cấp nên đề nghị người thân làm thủ tục phẫu thuật.

Tuy nhiên, khi mổ nội soi, bác sĩ thấy ruột thừa kích thước bình thường, không sung huyết nhưng lại phát hiện tai vòi dính vào hố chậu sưng to, đang chảy mủ nên đã mời bác sĩ khoa sản đến xử lý.

Leave A Reply

Your email address will not be published.