Ngoại hình khác thường của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi: Sai lầm của mẹ dẫn đến hiện tượng “bé quả táo”

0

Theo thông tin từ Set News , các bác sĩ tại bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial (Đài Loan) mới đây đã tiếp nhận trường hợp một bé trai 4 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng lõm đầu do sự bất cẩn của cha mẹ. Các bác sĩ mô tả: “ Đầu bé giống như quả táo bị cắn đứt ”.

Đó là hệ quả của việc bố mẹ không đảm bảo an toàn cho con khi ngồi trên ô tô, hay chính xác là thói quen mà 90% bố mẹ Việt đang làm với con mình.

"Là

Cậu bé nhập viện với vết lõm sâu trong đầu.

Theo đó, vào ngày xảy ra vụ việc, cha cô (Cao Hùng) đang lái xe còn mẹ cô đang bế cô ngồi ở ghế phụ bên cạnh. Sau cú va chạm mạnh, bé đập đầu vào bảng điều khiển phía trước khiến hộp sọ bị lõm, kích thước khoảng 5 cm.

Bác sĩ Hsu Mei-hsin của bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial cho biết khi cậu bé nhập viện, hộp sọ của cậu đã bị biến dạng nghiêm trọng. May mắn thay, sau khi chụp CT chẩn đoán bé không có dấu hiệu xuất huyết nội sọ. Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật thành công để khôi phục hộp sọ của cậu bé về vị trí ban đầu, đầu hoàn toàn bình thường. Cậu bé cũng tỉnh lại và xuất viện sau 1 tuần điều trị.

"Là

"Là

Quảng cáo

Rất may, ca phẫu thuật đã thành công và cậu bé đang dần hồi phục.

Các bác sĩ cho biết, trường hợp của cậu bé thực sự may mắn bởi nếu xuất huyết nội sọ hoặc lực tác động mạnh hơn, cậu bé có thể bị liệt, tổn thương não, thậm chí tử vong.

“Sau vụ việc này, một lần nữa tôi kêu gọi các bậc cha mẹ hãy luôn sử dụng ghế an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô. Đặc biệt, chiếc ghế đó phải được lắp đúng chỗ, đúng cách để đảm bảo an toàn cho trẻ ”, tiến sĩ Hsu Mei-hsin khuyến cáo.

Quảng cáo

Sự việc khiến cơ quan chức năng và các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ dưới 4 tuổi khi ngồi trên ô tô. Cụ thể, nên sử dụng ghế an toàn cho trẻ em. Bởi trước đó, cũng đã có nhiều trường hợp vì sự bất cẩn của người lớn mà khiến trẻ bị va quẹt gây thương tích, thậm chí tử vong.

"hình ảnh"

"hình ảnh"

"hình ảnh"

Leave A Reply

Your email address will not be published.