Công xã kịp thời cứu cháu bé quấn trong bao tải bỏ ở chợ cá

0

Do hoàn cảnh khó khăn, bản thân tâm lý không ổn định, chị B đã đem con mới sinh quấn trong bao tải đặt vào một ki – ốt bỏ hoang ở chợ cá. May mắn, Công an xã Minh Lộc, huyên Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện vụ việc, cứu sống cháu bé.

Theo đó khoảng 9h sáng 19/7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực đê biển (thôn Minh Thọ), Thượng úy Trịnh Văn Ghi và Thượng úy Phạm Văn Anh, cán bộ Công an xã Minh Lộc phát hiện một phụ nữ ở dưới đê, trên người có nhiều vết máu.

dua san phu di cap cuu.jpg -0
Công an xã Minh Lộc dùng cáng đưa sản phụ đi cấp cứu.

Thấy vậy, tổ công tác đã tiếp cận và đưa người phụ nữ trên về nhà. Qua tìm hiểu, được biết người phụ nữ trên có tên là H.T.B (sinh năm 1981, trú tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc). Chị B. cho biết, do vừa sinh con nên bị máu dính vào người. Do hoàn cảnh khó khăn, nên sau khi sinh con, chị B. đã để cháu bé ở nơi vắng người, mong có người nhặt được và nuôi dưỡng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Trưởng Công an xã Minh Lộc đã lập tức chỉ đạo CBCS một mặt đưa chị B. Vào cơ sở y tế để chăm sóc, mặt khác huy động lực lượng chia thành nhiều tổ tiến hành tìm kiếm cháu bé. Đến khoảng 10H cùng ngày, lực lượng Công an xã Minh Lộc đã tìm thấy cháu bé được quấn trong bao tải tại một ki – ốt bỏ hoang ở chợ cá địa phương.

Do vừa sinh, lại bị bỏ một mình trong nhiều giờ nên sức khỏe cháu bé rất yếu, Trưởng Công an xã đã yêu cầu cán bộ y tế đến hiện trường sơ cứu, sau đó đưa cháu bé vào cơ sở y tế để chăm sóc. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã dần ổn định.

Theo ông Đoàn Văn Nga, Chủ tịch UBND xã Minh Lộc, gia đình chị B. thuộc diện đặc biệt khó khăn, chồng bị tâm thần. Bản thân chị B. tâm lý không ổn định, không nghề nghiệp, được bố trí cho trông giữ xe, quét rác ở chợ. Nhà nghèo, lại đông con (5 con nhỏ) lại nuôi thêm bố, mẹ già yếu nên càng khó khăn.

Lực lượng Công an, ban, ngành, đoàn thể xã hội cũng đã tuyên truyền, vận động chị B. và người nhà không được lặp lại hành động tương tự và bàn giao cháu bé cho mẹ và gia đình chăm sóc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.