Bị người tình kém 45 tuổi cho vì hết tiền, ông lão vác dao đi trả thù

0

Ngày 25/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hiệp (72 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, năm 2017, anh Hiệp gặp và yêu chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1996; quê Tiền Giang).

Trong quá trình yêu nhau, ông Hiệp mua cho bà Tú căn nhà ở Q.6; một ô tô và nhiều hàng hóa có giá trị khác.

Đến tháng 4/2020, ông Hiệp tiếp tục mua trả góp một căn hộ của bà Tú tại một chung cư ở quận 8 (TP.HCM).

""hình ảnh""
Bị cáo Nguyễn Thanh Hiệp

Tuy nhiên, đến tháng 9/2020, do dịch Covid-19, làm ăn thất bát, ông Hiệp không còn khả năng mua căn hộ của bà Tú nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và được bà này chấm dứt quan hệ.

Không có tiền, anh Hiệp phải ở nhờ nhà người anh ở tỉnh Tiền Giang. Đến năm 2021, ông Hiệp nhiều lần liên lạc qua điện thoại với bà Tú rao bán căn nhà ở đường Bà Lai (quận 6) để lấy tiền trả góp căn hộ, số tiền còn lại đưa cho bà sử dụng.

Không đồng ý với đề nghị của ông Hiệp, bà Tú còn trách ông không trả tiền chung cư, để bà tự trả. Thời gian sau, anh Hiệp gọi điện, nhắn tin nhưng người phụ nữ này không bắt máy.

Khoảng 8h ngày 24/4/2022, ông Hiệp đến một chung cư ở quận 8 tìm bà Tú để nói chuyện. Khi đi đến trước chung cư, anh thấy xe của chị Tú đậu ở lề đường nhưng không thấy ai.

Bực tức vì quá quan tâm đến người tình nhưng khi thất bại lại bị mắng mỏ, tránh mặt nên ông Hiệp mua dao định đâm bà Tú để trút giận.

Rồi anh lại đợi. Đến khoảng 11h cùng ngày, chị Tú cùng 3 người bạn có mặt, lên xe định ra về thì anh Hiệp đến gõ cửa. Khi chị Tú xuống xe thì bị ông Hiệp đâm một nhát vào bụng.

Gây án xong, ông Hiệp nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đến 22h30 cùng ngày, ông đến Công an phường 6, quận 10 để đầu thú.

Bà Tú được bạn bè đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị thương tật 67%.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Hiệp đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng mình không có ý định giết nạn nhân, do nạn nhân đối xử tệ với mình nên bị cáo ra tay cho hả giận.

Khi hội đồng xét xử hỏi bị cáo có còn hận nạn nhân không, ông Hiệp lắc đầu.

Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây mất trật tự an toàn xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người khác, được pháp luật bảo vệ nên cần phải xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, khi phạm tội, bị cáo đã hơn 70 tuổi, đã tự ra đầu thú, khai báo trung thực nên sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hiệp 7 năm tù giam.

Leave A Reply

Your email address will not be published.