Con gái bật khóc khi thấy người cha cụt chân vẫn ngồi ghế cuốc đất giúp mẹ

0

Xem lại video của người cha dù mất chân phải nhưng vẫn ngồi ghế giữa vườn cuốc đất cho mẹ chị trồng rau, chị Nụ không kìm được nước mắt, còn dân mạng thì để lại vô số lời bình luận động viên, khích lệ.

Sáng sớm, chị Nguyễn Thị Nụ (38 tuổi ở huyện Kon Rẫy, Kon Tum) về thăm nhà ba mẹ ruột cách nhà chừng 2km.

Dựng xe máy trong sân nhìn sang đám ruộng cạnh nhà, chị thấy cha mình – ông Nguyễn Văn Bút (63 tuổi) đang cuốc đất dưới nắng ấm. Hình ảnh người cha khuyết tật ngồi trên ghế nhựa để cuốc đất khiến cô con gái không kìm được nước mắt.

Ông Bút là cựu chiến binh, thời trẻ từng tham gia kháng chiến. Năm 2010, sau một vụ tai nạn, ông buộc cưa chân phải, sức khỏe và tinh thần xuống dốc. “Người bố gầy đi, chỗ vết thương thường hay đau nhức nên mọi việc nặng trong gia đình và làm nương rẫy mẹ phải làm thay”, chị Nụ kể lại.

Xúc động hình ảnh người đàn ông cụt chân ngồi trên ghế cuốc đất trồng rau - Ảnh 1.

Mấy năm nay, ông Bút đã quen với sự hỗ trợ của chân giả. Thấy vợ gánh vác nhiều việc nặng, người chồng không thể ngồi yên. Dù mang chân giả không linh hoạt nhưng ông vẫn cố gắng tỉa cành, phun thuốc và làm nhiều việc khác.

Trước đây, ông cũng từng đeo chân giả để cuốc đất. Nhưng phần thì mặt đất gồ ghề khó di chuyển, phần vì chân giả nặng, hầm bí nên ông nảy ra ý tưởng ngồi trên ghế nhựa để cuốc. Ngồi một chỗ, ông cố gắng xoay trở 4 phía, vươn tay và dùng lực nhiều hơn để cuốc. Cứ xong một khu vực quanh ghế, ông lại đứng lên di chuyển ghế đến khu vực khác tiếp tục công việc.

Tuy không còn nhanh nhẹn, linh hoạt như thời trẻ với đôi chân khỏe mạnh nhưng ông luôn muốn làm việc phụ vợ con trong khả năng của mình.

Dù trước đây từng nhiều lần thấy bố làm việc như thế nhưng chị Nụ không quay video lại. Mãi cho đến tuần trước, khi về thăm nhà, tình cờ bắt gặp lại hình ảnh đó nên lấy điện thoại lén ghi lại cảnh bố đang làm việc để làm kỷ niệm.

“Xem đi xem lại nhiều lần tôi cứ khóc hoài vì thương bố. Nghĩ rằng bố khiếm khuyết như thế nhưng vẫn chăm chỉ làm việc”, chị Nụ tâm sự.

Xúc động hình ảnh người đàn ông cụt chân ngồi trên ghế cuốc đất trồng rau - Ảnh 3.

Chị Nụ chia sẻ, ông Bút là người sống rất lạc quan, tích cực và yêu thương con cháu.

Nhân vật cung cấp

Vậy là chị đăng video lên trang cá nhân để lan tỏa năng lượng tích cực đến những người thân, bạn bè. Hai bố con không nghĩ một việc làm thường ngày như thế lại nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ông Bút tâm sự rằng: “Tôi nghĩ đơn giản là thấy bản thân còn khỏe, còn sức nên phải lao động để thấy bản thân mình có ích”.

Chị Nụ nhận ra, dù bố khuyết tật nhưng không ngừng cố gắng giúp đỡ, làm việc phụ vợ và lo cho con cái ăn học. Trong khi đó, bản thân chị là người trẻ, còn khỏe mạnh nhưng đôi lúc lại mất đi động lực vươn lên trong cuộc sống. “Bố là nguồn động lực to lớn để tôi cố gắng làm việc nhiều hơn để có điều kiện báo hiếu cho đấng sinh thành của mình, cô con gái nói.

Leave A Reply

Your email address will not be published.