Ngày con chào đời đặc biệt xúc động bởi 9 tháng chờ đợi và nước mắt đầy lo lắng của cha mẹ

0

Mắc hội chứng hiếm gặp, một em bé sơ sinh vừa chào đời đã bị xếp vào hàng “người ngoài hành tinh” và bị chính mẹ đẻ của mình bỏ rơi sau khi chào đời.

Mắc hội chứng hiếm gặp, một em bé sơ sinh vừa chào đời đã bị xếp vào hàng “người ngoài hành tinh” và bị chính mẹ đẻ của mình bỏ rơi sau khi chào đời.

"Trẻ sơ sinh

Người mẹ 35 tuổi, Khalida Begum, sinh con vào đêm thứ Hai nhưng hoàn toàn ‘sốc’ khi nhìn thấy cậu bé có hình dáng kỳ lạ với cái đầu nhỏ và đôi mắt lồi to. Bà mẹ 35 tuổi vẫn chưa đặt tên cho con và thậm chí không chịu bú mẹ.

Các bác sĩ ở Ấn Độ đưa ra chẩn đoán sơ bộ rằng anh ta mắc một chứng bệnh di truyền cực hiếm có tên là Harlequin Ichthyosis, khiến bệnh nhân có làn da dày và hình dáng dị dạng. Tuy nhiên, các triệu chứng của cậu bé dường như trùng hợp với một khiếm khuyết khác gọi là Anencephaly.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, những đứa trẻ sinh ra với tình trạng này là do chúng được sinh ra mà không có phần trên của não và hộp sọ. Cụ thể là não trước và thân não.

Theo thống kê, chỉ có 5 người giữ trẻ trong số 10.000 trẻ sinh ra ở Anh mỗi năm mắc bệnh Harlequin Ichthyosis.

Người mẹ 4 con đến từ Kathihar, bang Bihar, miền Bắc Ấn Độ, cho biết khi lần đầu tiên nhìn thấy hình hài con trai, cô đã yêu cầu nữ hộ sinh đưa cậu bé đi khuất tầm mắt.

“Nhiều bộ phận trên cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Lần đầu tiên nhìn thấy con sau khi chào đời, tôi hoàn toàn bị sốc bởi ngoại hình như ‘người ngoài hành tinh’ của con. Tôi quá bất ngờ và đau buồn đến nỗi phải nhờ bà đỡ bế đứa bé đi cho khuất mắt. Những đứa con khác của tôi sinh ra khỏe mạnh và không bị dị tật. Điều đó khiến tôi mất nhiều thời gian để vượt qua cú sốc”, người mẹ chia sẻ.

May mắn thay, vài giờ sau, cô ấy bắt đầu bình tĩnh lại và vui vẻ bắt đầu cho con bú.

Kể từ đó, dân làng đổ xô đến ngôi nhà của gia đình, tin rằng cậu bé là hóa thân của con khỉ Hindu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.