Hà Giang: Bắt 2 đối tượng mua bán 20 bánh heroin

0

Cơ quan chức năng vừa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi trao đổi, mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 31/7, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tiến hành điều tra một vụ án ma túy lớn vừa được các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Quang Bình bắt quả tang.

Cụ thể, ngày 29/7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang phối hợp bắt quả tang 02 đối tượng đang có hành vi trao đổi, mua bán trái phép chất ma túy.

020436f74630956ecc21
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nhà riêng của Lừu Seo Sèng. (Ảnh: L. S).

Các đối tượng là Lừu Seo Sèng (SN 1979, trú tại thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình) và Hoàng Văn Phà (SN 1982, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) đang thực hiện hành vi trao đổi, mua bán trái phép chất ma túy tại nhà của Lừu Seo Sèng thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm 1 ba lô có chứa 20 bánh heroin.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng, đồng thời thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng.

Tại nhà riêng của Lừu Seo Sèng, phát hiện, thu giữ thêm 01 bánh heroin, 11 hộp pháo hoa nổ có tổng khối lượng là 18 kilogam xuất xứ từ nước ngoài và một số đồ vật khác có liên quan.

Đây là vụ mua bán ma túy đặc biệt nghiêm trọng, với số lượng tang vật lớn, Lừu Seo Sèng và Hoàng Văn Phà có mối quan hệ gia đình với nhau, chúng thường xuyên trao đổi và móc nối để mua bán hàng cấm.

UploadFile_000136762
Hai đối tượng Lừu Seo Sèng và Hoàng Văn Phà và tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Hà Giang).

Ngày 30/7, trước sự chứng kiến của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cơ quan Công an đã tiến hành cân tịnh và lấy mẫu tang vật để trưng cầu giám định.

Theo người dân địa phương, ông Sèng ngày thường hay mang vỏ bọc đi nhiều nơi buôn trâu và ít thân thiết với hàng xóm.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.