Hà Giang: Bắt thêm đối tượng trong vụ lừa bán 4 thiếu nữ sang Trung Quốc

0

Ngày 4/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp truy bắt thành công đối tượng cuối cùng trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra từ năm 2009. Đối tượng là Sùng Mí Sử (SN 1979, trú tại xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc).

Đối tượng là Sùng Mí Sử thời điểm bị Công an bắt giữ.

Đối tượng là Sùng Mí Sử thời điểm bị Công an bắt giữ.

Trước đó, ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận đơn tố giác của chị L.T.C, (SN 1993 trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc) về việc vào tháng 1/2009, chị và 3 chị em khác cùng xã bị các đối tượng trên địa bàn bán sang Trung Quốc làm vợ.

Riêng L.T.C được một người Trung Quốc mua về làm vợ với giá 60.000 nhân dân tệ, quá trình sinh sống, chị đã sinh được 2 con với người nước ngoài. Đến đầu năm 2023, Cơ quan chức năng nước sở tại kiểm tra, chị không có giấy tờ tùy thân nên bị trục xuất về nước, 3 bị hại còn lại vẫn đang ở bên kia biên giới nhưng không rõ địa chỉ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Lầu Mí Chứ (SN 1979), Ly Mí Pó (SN 1978) cùng trú tại xã Khâu Vai và Sùng Mí Lử (trú tại thị trấn Mèo Vạc) để điều tra. Riêng Sùng Mí Sử đã nhanh chân chạy trốn khỏi địa bàn. Đây là đối tượng có 2 tiền án về tội Giết người và tội Chứa chấp tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, qua nhiều ngày truy bắt, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 2/8, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Mèo Vạc, Công an huyện Đồng Văn và Đồn Biên phòng Xín Cái đã bắt được đối tượng Sùng Mí Sử đang lẩn trốn trong hang đá trên núi cao thuộc thôn Khai Hoang, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Xem thêm video: Bị bán sang Trung Quốc, cô gái 20 tuổi thành kẻ buôn người

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt

Leave A Reply

Your email address will not be published.